VNA tiếp tục đưa lực lượng y tế miền Trung vào Nam chống dịch

VNA tiếp tục đưa lực lượng y tế miền Trung vào Nam chống dịch

Lượt xem : 185

Chiều ngày 27/8, VNA phối hợp cùng Công ty Cổ phần Khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) thực hiện chuyến bay mang số hiệu VN129 đưa gần 200 y bác sĩ thuộc các tỉnh miền Trung khởi hành từ Đà Nẵng vào TP. HCM để chi viện chống dịch cho các tỉnh thành phía Nam. Trước đó, công ty AHT cũng là đơn vị tài trợ một số chuyến bay của VNA đưa công dân hồi hương của thành phố Đà Nẵng vào tháng 7 vừa qua.

Đoàn y bác sĩ đến từ các bệnh viện C, bệnh viện TW Huế, bệnh viện 199, các bệnh viện thuộc tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi sẽ tham gia phòng chống dịch theo phân công của cơ quan chức năng như xét nghiệm, điều trị bệnh nhân COVID-19, quản lý khu cách ly, tiêm chủng vaccine…

Trước tình hình COVID-19 tại một số địa phương thuộc khu vực miền Trung vẫn diễn ra phức tạp, việc huy động lực lượng cán bộ y tế tuyến đầu tham gia chống dịch là việc làm rất ý nghĩa, tiếp sức mạnh mẽ cho miền Nam nhanh chóng chiến thắng đại dịch.

Trước đó, ngày 25/8, gần 1.000 y bác sĩ, sinh viên, giảng viên ngành y đã được VNA bố trí vận chuyển trên những tàu bay hiện đại nhất để vào miền Nam hỗ trợ chống dịch. Đây cũng là đoàn y bác sĩ lớn nhất bay trong cùng một ngày do Hãng thực hiện.

Kể từ khi đại dịch bùng phát đến nay, VNA đã vận chuyển hơn 6.200 y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế, hậu cần và quân y. Đồng thời, hãng đã vận chuyển miễn cước hơn 200 tấn hành lý, hàng hóa y tế, bao gồm hàng triệu liều vaccine, bộ xét nghiệm, trang phục bảo hộ y tế, máy thở, máy X quang phổi, máy lọc máu….

 
Nhằm tạo điều kiện cho lực lượng y tế nhanh chóng đến nơi thực hiện nhiệm vụ, Chi nhánh VNA khu vực miền Trung đã khẩn trương sắp xếp các chuyến bay phù hợp, xin cấp phép bay, chuẩn bị nguồn lực tổ bay, tàu bay và ưu tiên làm thủ tục hành khách, hành lý cho các đoàn. Trong bối cảnh đường bay thường lệ giữa Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh gần như phải dừng khai thác để tăng cường phòng, chống dịch, Chi nhánh mong muốn được chung sức, đồng hành cùng thành phố đẩy lùi dịch Covid-19, vừa đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh được thông suốt.
Với trách nhiệm của Hãng hàng không Quốc gia, VNA đặt nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu hiện nay là tăng cường duy trì cầu hàng không, hỗ trợ vận chuyển các lực lượng y tế, quân đội, công an…và trang thiết bị y tế tới những điểm nóng của dịch COVID-19.