BẠN CÓ BIẾT?

BẠN CÓ BIẾT?

Lượt xem : 273

Khám phá tòa tháp 'xuyên mây' cao nhất châu Âu

Tháp Laktha chắc chắn sẽ trở thành một trong những điểm đến mà mọi du khách trên thế giới ao ước. Đồng hành cùng những hành trình khám phá thế giới, VNA luôn sẵn sàng chắp cánh cùng các hành khách để hiện thực hóa ước mơ chạm tay vào tòa tháp cao nhất châu Âu.

Sự ra đời của những thành tựu mới không chỉ đóng góp vào quá trình thay đổi không ngừng của thế giới mà còn chứng minh khả năng vô tận của con người. Câu chuyện [Bạn có biết] đưa chúng ta khám phá tòa tháp “xuyên mây” cao nhất châu Âu - Lakhta vừa được hoàn thành tại Nga. Hình ảnh toà Lakhta xuất hiện trong mẫu quảng cáo chiến lược của VNA thể hiện rõ thông điệp "Thế giới đang thay đổi".

Với chiều cao 462m, tháp Lakhta dự kiến trở thành công trình kiến trúc cao nhất châu Âu và cao thứ 13 trên thế giới.

Tòa tháp gồm 87 tầng, với phần móng nhà đạt độ dài ấn tượng 82m dưới lòng đất. Tại đỉnh tháp, tốc độ gió có thể thổi tới 136km/h nên cấu trúc của toà nhà phải được giữ ổn định với 15 cột trợ lực cho phần lõi. Mặt ngoài của toà tháp được lát 16.500 tấm kính riêng biệt với cửa chớp tự động và van để giảm thất thoát nhiệt.

Theo dự kiến, phần thân tháp - cao khoảng 360m – sẽ được sử dụng cho mục đích thương mại và dân sinh. Bên trên khu vực này là chuỗi nhà hàng cao cấp và đài quan sát bao quát cảnh tượng ngoạn mục của Vịnh Phần Lan.
Cạnh tòa tháp là một khu phức hợp dài 260m, gồm 3 quảng trường công cộng, một thính phòng với 2.000 chỗ ngồi, cùng nhiều công trình phục vụ tiện ích khác.

Đặc biệt, toà tháp được trang bị hệ thống đèn màu xanh đặc biệt để đàn chim sẽ không đâm phải toà nhà trong mùa di cư.

Bắt đầu khởi công vào năm 2012, tòa tháp Lakhta được xây dựng bởi công ty con của tập đoàn dầu khí khổng lồ Gazprom Neft (Nga) và vừa hoàn thành vào tháng 8 vừa qua.
Tháp Laktha chắc chắn sẽ trở thành một trong những điểm đến mà mọi du khách trên thế giới ao ước. Đồng hành cùng những hành trình khám phá thế giới, VNA luôn sẵn sàng chắp cánh cùng các hành khách để hiện thực hóa ước mơ chạm tay vào tòa tháp cao nhất châu Âu cũng như các công trình kỳ quan trên thế giới.

Để làm được điều này, VNA đã nỗ lực nâng cao, đổi mới không chỉ về chất lượng sản phẩm, dịch vụ nói chung mà còn về việc đầu tư khai thác đường bay thẳng Việt Nam - Liên bang Nga nói riêng. Năm 2018 đã đánh dấu 25 năm VNA khai thác đường bay thẳng đến Nga. Chỉ riêng trong năm nay, VNA ghi nhận Hãng ước vận chuyển khoảng 1,6 triệu lượt khách trên đường bay thẳng Việt Nam - Liên bang Nga.

Với những đầu tư chiến lược như đưa “siêu máy bay” Boeing 787-9 Dreamliner vào khai thác đường bay thẳng đến Nga với tần suất cao và chất lượng dịch vụ 4 sao theo tiêu chuẩn quốc tế của Skytrax, ký kết thỏa thuận hợp tác với Aeroflot - Hãng Hàng không Quốc gia Nga, VNA kỳ vọng góp phần đẩy mạnh giao lưu văn hóa, du lịch giữa hai quốc gia.

Từ những nỗ lực thay đổi đó, VNA mong muốn khẳng định vai trò đơn vị đầu ngành của Hãng trong việc tăng cường trao đổi hợp tác kinh tế - đối ngoại của Việt Nam với Liên bang Nga nói riêng và với thế giới nói chung.
(Theo VNA COMM)