THÔNG TIN HÀNG KHÔNG

CHIÊM NGƯỠNG ĐỘI SIÊU MÁY BAY 14 CHIẾC A350-900XWB CỦA VIETNAM AIRLINES

CHIÊM NGƯỠNG ĐỘI SIÊU MÁY BAY 14 CHIẾC A350-900XWB CỦA VIETNAM AIRLINES

Lượt xem : 282

Tháng 7/2015, Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không thứ 2 trên thế giới tiếp nhận siêu máy bay Airbus A350-900XWB, với những ưu thế vượt trội về độ an toàn cao, động cơ thế hệ mới giúp tiết kiệm nhiên liệu, khoang hành khách và hành lý có sức chứa lớn cùng hệ thống giải trí hiện đại.

Đại gia đình A350 của Vietnam Airlines hiện đã chào đón đủ 14 thành viên, góp phần hoàn thiện đội bay thân rộng của Hãng với chiến lược nâng cao chất lượng dịch vụ lên chuẩn 5 sao quốc tế.


*Cập nhật ngày 2021-01-16 23:15:14

A321NEO GIA NHẬP ĐỘI BAY VIETNAM AIRLINES

A321NEO GIA NHẬP ĐỘI BAY VIETNAM AIRLINES

Lượt xem : 300

CHÀO ĐÓN MÁY BAY AIRBUS A321NEO GIA NHẬP ĐỘI BAY VNA

Ngày 17/11/2018, chiếc Airbus A321neo đầu tiên trong tổng số 20 chiếc dự kiến bàn giao trong giai đoạn 2018-2019 đã về đến Việt Nam để gia nhập đội bay của Hãng. Hãy cùng xem những hình ảnh "nóng hổi" của chiếc máy bay này.

Riêng đội bay của VNA được trang bị thêm hệ thống giải trí không dây (Wireless streaming) với các chương trình phim điện ảnh, phim truyền hình và âm nhạc tương tự tiêu chuẩn giải trí của máy bay B787/A350. Hệ thống Wireless streaming trên A321neo sẽ giúp VNA "định nghĩa" lại khái niệm giải trí trên máy bay và mang đến cho hành khách một trải nghiệm hoàn toàn mới và khác lạ ngay trên các thiết bị di động cá nhân của mình (điện thoại, MTB, laptop).

TỪ BÂY GIỜ BẠN ĐÃ CÓ THỂ GIẢI TRÍ BẰNG THIẾT BỊ CÁ NHÂN TRÊN MÁY BAY VIETNAM AIRLINES!

Trải nghiệm bay của bạn sẽ trở nên hoàn toàn khác biệt khi bay cùng A321neo. Thay vì ngắm mãi những làn mây bay qua cửa sổ, bạn có thể thưởng thức những thước phim đặc sắc hay những giai điệu khó quên ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Hãy mang theo tai nghe cá nhân để những trải nghiệm này được trọn vẹn nhất.

 


*Cập nhật ngày 2021-01-14 05:45:42

Kết nối sen vàng

Kết nối sen vàng

Lượt xem : 287

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN TẠI ĐÂY


*Cập nhật ngày 2021-01-16 21:02:20

Chuyến Bay Mong Muốn

Chuyến Bay Mong Muốn

Lượt xem : 296

Vietnam Airlines hợp tác cùng Optiontown mang đến cho khách hàng khả năng chuyển chuyến bay với mức phí thấp hơn thường lệ.

Quý khách chỉ cần làm một vài bước đơn giản để đăng ký dịch vụ, bao gồm:

 • Mua vé hạng Phổ thông.
 • Truy cập www.optiontown.com (*)
 • Chọn Mục Chuyến bay mong muốn.
 • Điền các thông tin cần thiết (Mã số vé, họ tên và email) của Quý khách.
 • Lựa chọn chuyến bay mong muốn từ danh sách các chuyến bay được hiển thị
 • Trả phí đăng nhập và phí đăng ký mua dịch để hoàn thành việc đăng nhập.

Sau khi đăng nhập, hành khách sẽ được thông báo qua email nếu được chuyển sang các chuyến bay mong muốn. Email thông báo sẽ được gửi đến Quý khách trong vòng 72 đến 24 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay mà Quý khách đang có chỗ.

Phí mua dịch vụ sẽ được hoàn trả nếu hành khách không đổi được chuyến bay mong muốn trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày khởi hành chuyến bay mà bạn đang có chỗ.

Ghi chú:

 • Khi đã xác nhận Chuyến bay mong muốn và hoàn thành đăng ký với PFo, Vietnam Airlines và Optiontown có thể lựa chọn để chuyển bạn vào các chuyến bay thay thế mà Quý khách đã chọn.  Quý khách sẽ nhận được email xác nhận 72 hoặc 24 trước giờ khởi hành của chuyến bay mà Quý khách đang có chỗ. Tiện ích PFo được áp dụng tùy chuyến bay và tùy thời gian.

Trường hợp Quý khách có chuyến bay nối chuyến, vui lòng lưu ý lựa chọn chuyến bay thay thế phù hợp với lịch trình của quý khách. Vietnam Airlines không chịu trách nhiệm nếu Quý khách lỡ nối chuyến vì việc lựa chọn chuyến bay thay thế của mình.

 

 • (*) Lưu ý: Khi thực hiện giao dịch trên trang web www.optiontown.com, hành khách hãy lưu ý đọc, kiểm tra kỹ các thông tin liên quan, tuân thủ mọi quy định, điều khoản của trang web.

*Cập nhật ngày 2021-01-14 18:20:29

Lựa Chọn Ghế Trống (ESo)

Lựa Chọn Ghế Trống (ESo)

Lượt xem : 282

Tiện ích lựa chọn ghế trống nhằm phục vụ những hành khách có nhu cầu riêng tư cao về không gian hoặc yêu thích sự yên tĩnh. Với tiện ích này, hành khách có thể lựa chọn thêm một đến hai ghế trống bên cạnh cùng hàng với mình để chuyến đi thêm thoải mái với một mức giá vừa phải.

Để đăng ký sử dụng dịch vụ, Quý khách chỉ làm theo các bước đơn giản sau:

 

 • Mua vé hạng Phổ thông.
 • Truy cập www.optiontown.com (*)
 • Chọn tiện ích Lựa chọn ghế trống.
 • Điền các thông tin cần thiết (Mã số vé, họ tên và email) để truy vấn thông tin của hành khách.
 • Lựa chọn chuyến bay mà hành khách muốn sử dụng tiện ích.
 • Trả phí đăng nhập và phí đăng ký mua dịch vụ.
 • Email thông báo từ Optiontown về tình trạng dịch vụ Ghế trống sẽ được gửi đến Quý khách trong vòng từ 12-48 tiếng trước giờ khởi hành.

Trong trường hợp tình trạng chuyến không đáp ứng yêu cầu Lựa chọn ghế trống của Quý khách, tiền phí sẽ được tự động hoàn trả trong vòng 5 ngày làm việc từ sau khi khởi hành.

 

Lưu ý, trên từng chuyến bay, Vietnam Airlines chỉ cung cấp một số lượng nhất định loại dịch vụ này cho hành khách tùy thuộc vào tình trạng ghế của chuyến bay đó. Vì vậy, đăng kí ESo không đảm bảo chắc chắn ghế trống cho Quý khách.

 

Khi thực hiện giao dịch trên www.optiontown.com, hành khách nên đọc và kiểm tra các thông tin liên quan và tuân thủ những quy định, điều khoản của trang web.


*Cập nhật ngày 2021-01-16 16:25:54

Nâng Hạng Dịch Vụ Kèm Phòng Chờ Hạng Thương Gia (UTo +)

Nâng Hạng Dịch Vụ Kèm Phòng Chờ Hạng Thương Gia (UTo +)

Lượt xem : 783

Chỉ cần chi thêm một khoản phí rất nhỏ, Quý khách sẽ được hưởng cảm giác thoải mái và những tiện ích cao cấp tại Phòng chờ Hạng Thương gia. Tất cả đều được gói gọn trong tiện ích Nâng hạng dịch kèm Phòng chờ Hạng Thương gia (UTo+)
Đây không phải là sản phẩm của Vietnam Airlines nên nếu Quý khách mong muốn sử dụng dịch vụ, hãy truy cập www.optiontown.com hoặc liên hệ với Văn phòng của Optiontown để đăng ký.
Lưu ý dành riêng cho Hội viên Bông Sen Vàng (Lotusmiles), khi mua UTo+ sẽ tích lũy dặm theo hạng ghế mua ban đầu và tuân theo quy định cộng điểm của chương trình Lotusmiles

Hành khách chỉ thực hiện các bước đơn giản sau để đăng ký sử dịch tiện ích UTo+ :

Bước 1: Đăng ký UTo

 • Mua vé máy bay hạng Phổ thông hoặc Phổ thông đặc biệt.
 • Truy cập website www.optiontown.com. Điền các thông tin cần thiết (Mã số vé, Họ tên và Email) để truy vấn thông tin của hành khách.
 • Lựa chọn chuyến bay mà Quý khách muốn nâng hạng.
 • Trả phí đăng nhập và phí đăng ký mua dịch vụ để hoàn tất việc đăng ký tiện ích UTo.

 

Bước 2: Sau khi hoàn tất đăng ký UTo, Quý khách sẽ có quyền đăng ký sử dụng UTo+

 • Điền các thông tin cần thiết (Mã số vé, Họ tên và Email) để yêu cầu sử dụng Phòng chờ Hạng Thương gia.
 • Hoàn tất mẫu đăng ký.
 • Trả phí mua dịch vụ UTo + để toàn tất đăng ký.
 • Email thông báo tình trạng nâng hạng sẽ được gửi đến Quý khách trong vòng từ 12-72 tiếng trước giờ khởi hành.

Trong trường hợp tình trạng chuyến không đáp ứng yêu cầu nâng hạng của Quý khách, tiền phí nâng hạng sẽ được tự động hoàn trả trong vòng 5 ngày làm việc từ sau khi khởi hành.

Ngoài ra, hành khách vẫn có thể liên lạc trực tiếp đến Optiontown để mua dịch vụ:

Bạn vui lòng lưu ý,

-  Việc nâng hạng hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng chuyến bay nên khách hàng đăng ký dịch vụ UTo không được đảm bảo về việc được nâng hạng.

-  Các dịch vụ ưu tiên dưới mặt đất, tiêu chuẩn hành lý miễn cước không nằm trong tiện ích này.

-  Khách hàng được nâng hạng sẽ được ưu tiên khi lên tàu bay.

Khi thực hiện giao dịch trên www.optiontown.com, hành khách nên đọc và kiểm tra các thông tin liên quan và tuân thủ những quy định, điều khoản của trang web.


*Cập nhật ngày 2021-01-16 23:11:31

Nâng Hạng Dịch Vụ

Nâng Hạng Dịch Vụ

Lượt xem : 292

Hành khách có thể được nâng hạng dịch vụ (hạng Thương gia hoặc Phổ thông đặc biệt) khi mua Tiện ích Nâng hạng dịch vụ (UTo) do đối tác Optiontown của Vietnam Airlines cung cấp. Đây không phải là sản phẩm của Vietnam Airlines, hành khách vào website www.optiontown.com hoặc liên hệ các số điện thoại được cung cấp dưới đây.
Tiện ích nâng hạng dịch vụ giúp Quý khách thưởng thức dịch vụ ở đẳng cấp cao với chi phí hợp lý.
Lưu ý dành riêng cho Hội viên Bông Sen Vàng (Lotusmiles), khi mua UTo sẽ tích lũy dặm theo hạng ghế mua ban đầu và tuân theo quy định cộng điểm của chương trình Lotusmiles.

Vậy để tham gia mua Tiện ích Nâng hạng dịch vụ, bạn cần làm gì?

 • Mua vé máy bay hạng Phổ thông hoặc Phổ thông đặc biệt.
 • Truy cập website www.optiontown.com. Điền các thông tin cần thiết (Mã số vé, Họ tên và Email) để truy vấn thông tin của bạn.
 • Lựa chọn chuyến bay mà bạn muốn nâng hạng.
 • Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu và hoàn tất.
 • Trả phí đăng nhập và phí đăng ký mua dịch vụ.
 • Email thông báo tình trạng nâng hạng sẽ được gửi đến bạn trong vòng từ 12-72 tiếng trước giờ khởi hành.

Trong trường hợp tình trạng chuyến bay không đáp ứng yêu cầu nâng hạng của bạn, tiền phí nâng hạng sẽ được tự động hoàn trả trong vòng 5 ngày làm việc từ sau khi khởi hành.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể liên lạc trực tiếp đến Optiontown để mua dịch vụ:

Bạn vui lòng lưu ý:

- Việc nâng hạng hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng chuyến bay nên khách hàng đăng ký dịch vụ UTo không được đảm bảo về việc được nâng hạng.

- Các dịch vụ ưu tiên dưới mặt đất, tiêu chuẩn hành lý miễn cước, Phòng chờ Hạng Thương gia… không nằm trong tiện ích này.

- Khách hàng được nâng hạng sẽ được ưu tiên khi lên tàu bay.

Khi thực hiện giao dịch trên www.optiontown.com, bạn nên đọc và kiểm tra các thông tin liên quan và tuân thủ những quy định, điều khoản của trang web. 


*Cập nhật ngày 2021-01-16 19:20:35

Đặt Trước Vị Trí Ngồi

Đặt Trước Vị Trí Ngồi

Lượt xem : 798

Quý khách mong muốn có thể tiết kiệm thời gian để chọn chỗ tại quầy check-in hoặc để chọn trước chỗ ngồi mong muốn của mình trên chuyến bay? Hãy sử dụng tùy chọn “Đặt trước vị trí ngồi” khi đặt vé trực tuyến tại www.vietnamairlines.com. Nhanh chóng, đơn giản và quý khách chắc chắn sẽ hài lòng với chỗ ngồi của mình trên chuyến bay.

Đối tượng khách hàng có thể tham gia bao gồm những ai?

Để sử dụng tùy chọn Đặt chỗ trước, bạn chỉ cần thực hiện đủ những điều sau:

Đặt chỗ trực tuyến tại www.vietnamairlines.com

Đặt chỗ với các loại giá vé sau:
  • Thương gia linh hoạt
  • Thương gia tiết kiệm
  • Phổ thông đặc biệt linh hoạt
  • Phổ thông đặc biệt tiêu chuẩn
  • Phổ thông linh hoạt
  • Phổ thông tiêu chuẩn
  • Phổ thông tiết kiệm

Chuyến bay và thời gian áp dụng

Bạn hãy lưu ý, dịch vụ “Đặt trước vị trí ngồi” sẽ được áp dụng với các chuyến bay và thời gian đặt dịch vụ như sau:
 • Trên các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines; và
 • Đặt chỗ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành.
Lưu ý: Vị trí ngồi trên chuyến bay mà bạn đã chọn có thể thay đổi vì lý do khai thác mà không cần thông báo trước.

*Cập nhật ngày 2021-01-15 21:45:54

Thị Thực

Thị Thực

Lượt xem : 236

Hành Khách Đi Đến Việt Nam

 • Là Hãng hàng không quốc gia, Vietnam Airlines rất vui và hân hạnh được chào đón quý khách đến Việt Nam. Để giúp chuyến đi được diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn, Vietnam Airlines cung cấp những thông tin tham khảo giúp quý khách chuẩn bị đầy đủ khi nhập cảnh vào Việt Nam
 • Trong trường hợp hành khách không phải là người Việt Nam, hành khách sẽ cần phải chuẩn bị Thị thực để có thể nhập cảnh vào Việt Nam, hoặc đối với một số quốc gia nằm trong danh sách Miễn thị thực, hành khách có thể tận hưởng chuyến đi đến Việt Nam trong vòng 14 ngày và chỉ cần xuất trình vé khứ hồi trong thời hạn nhập cảnh.

Thông tin hữu ích:

Theo thông lệ, hành khách sẽ phải điền và xuất trình Tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh tại quầy làm thủ tục Nhập cảnh. Hành khách sẽ nhận Mẫu tờ khai Nhập cảnh ngay khi làm thủ tục check-in trước chuyến bay hoặc trên máy bay do tiếp viên cung cấp.

Giấy tờ nhập cảnh

Điểm lưu ý, để làm thủ tục nhập cảnh, theo thông lệ, bạn sẽ phải điền và xuất trình Tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh tại quầy làm thủ tục Nhập cảnh.

Vietnam Airlines sẽ chỉ cho bạn một số mẹo nhỏ để bạn có thể tiết kiệm thời gian trong việc làm Thủ tục.

 • Trên các hành trình quốc tế xuất phát từ Việt Nam, bạn có thể lấy Mẫu tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh ngay trước khi tới quầy làm thủ tục xuất cảnh. 
 • Trên các hành trình quốc tế đến Việt Nam, bạn sẽ nhận Mẫu tờ khai Nhập cảnh ngay khi làm thủ tục check-in trước chuyến bay hoặc trên máy bay do tiếp viên cung cấp.
 • Hãy mang theo bên mình một cây bút để tranh thủ điền trên chuyến bay.

 


*Cập nhật ngày 2021-01-15 02:02:47