THÔNG TIN HÀNG KHÔNG

LỊCH BAY NỘI ĐỊA TỪ 21/10 - 30/11

LỊCH BAY NỘI ĐỊA TỪ 21/10 - 30/11

Lượt xem : 243
LỊCH BAY NỘI ĐỊA TỪ 21/10 - 30/11
✈ Vietnam Airlines Group chính thức khai thác trở lại gần 40 đường bay trên cả nước với tần suất dày đặc và được bố trí tăng dần qua từng giai đoạn để đáp ứng nhu cầu thị trường. Dự kiến Vietnam Airlines Group sẽ khai thác hơn 90 chuyến/ngày từ 21/10, sau đó tăng lên gần 120 chuyến/ngày từ cuối tháng 10 đến tháng 11. Thông tin chi tiết, vui lòng xem tại Bảng lịch bay đính kèm.
✈ Đặt vé ngay tại: https://bit.ly/3E7wdNw
???? Lưu ý:
???? Các hành khách cần đáp ứng một trong ba điều kiện sau:
✔️ Người có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19, trong đó liều cuối cùng được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng trước ngày khởi hành
✔️ Người có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng trước ngày khởi hành
✔️ Người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành
???? Hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc đang thực hiện cách ly y tế vùng (phong tỏa); hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát TP HCM/ Cần Thơ/ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc đang thực hiện cách ly y tế vùng (phong tỏa) cần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành.
???? Xem hướng dẫn khai báo thông tin bắt buộc dành cho khách bay nội địa tại: https://pages.vietnamairlines.com/hd-khai-bao-noi-dia
???? Thông tin chi tiết về các đường bay và đặt vé, hành khách có thể xem tại website www.vietnamairlines.com, trang Facebook chính thức, ứng dụng di động của Hãng, các phòng vé của Vietnam Airlines Group trên toàn quốc hoặc tổng đài Chăm sóc khách hàng 1900 1100.

*Cập nhật ngày 2023-03-17 19:09:45

VIETNAM AIRLINES VẬN CHUYỂN ĐOÀN Y BÁC SĨ ĐÀ NẴNG “ĐẢO QUÂN” TIẾP SỨC CHO TP HCM CHỐNG DỊCH.

VIETNAM AIRLINES VẬN CHUYỂN ĐOÀN Y BÁC SĨ ĐÀ NẴNG “ĐẢO QUÂN” TIẾP SỨC CHO TP HCM CHỐNG DỊCH.

Lượt xem : 185
Chiều nay 2/10, Vietnam Airlines vừa thực hiện liên tiếp hai chuyến bay chở y bác sĩ của thành phố Đà Nẵng “đảo quân” để tiếp sức cho TP.HCM chống dịch.
 
 
Theo đó, chuyến bay VN9128 đã chở 50 y bác sĩ vừa hoàn thành nhiệm vụ tại TP.HCM trở về Đà Nẵng lúc 12h20. Ngay sau đó, chuyến bay VN9129 tiếp tục cất cánh từ Đà Nẵng và đáp tại TP.HCM lúc 14h40 với 50 y bác sĩ của Bệnh viện C Đà Nẵng được điều động luân phiên, tăng cường chi viện cho công tác chống dịch.
 
Các chuyến bay được Vietnam Airlines Chi nhánh miền Trung phối hợp cùng đơn vị tài trợ là Công ty cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) thực hiện khẩn trương, an toàn nhằm đảm bảo công tác vận chuyển, tiếp sức cho lực lượng y tế được thông suốt.
 
 
Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM, thời gian qua nhân lực tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố là hơn 180.000 người, trong đó có hơn 24.400 người được các bộ ngành và tỉnh, thành tăng cường điều động, hỗ trợ.
Đến nay, sau thời gian dài chống dịch, một số đơn vị đã triển khai các đợt “thay quân” để đảm bảo sức “chiến đấu” của đội ngũ y bác sĩ cũng như duy trì nguồn lực tham gia phòng, chống dịch tại TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam.
 
Trong vai trò Hãng hàng không Quốc gia, mặc dù phải tạm dừng hầu như toàn bộ hoạt động vận tải hành khách trong gần 3 tháng qua, Vietnam Airlines vẫn duy trì cầu hàng không để vận chuyển lực lượng tuyến đầu đi chống dịch. Đến nay, Hãng đã chở hơn 11.000 lượt y bác sĩ, cán bộ hậu cần từ nhiều địa phương trên cả nước tham gia tiếp sức cho các tỉnh, thành phía Nam.
 
Hiện nay, trong bối cảnh nhiều địa phương đang dần kiểm soát được dịch bệnh và các cơ quan chức năng có kế hoạch khôi phục hoạt động vận tải hành khách nội địa, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục duy trì vận chuyển lực lượng tham gia chống dịch song song với các chuyến bay thương mại thường lệ, góp phần thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ - vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế đất nước.

*Cập nhật ngày 2023-03-22 05:17:15

CNMT tổ chức 2 chuyến bay thuê chuyến vận chuyển chuyên gia nước ngoài

CNMT tổ chức 2 chuyến bay thuê chuyến vận chuyển chuyên gia nước ngoài

Lượt xem : 196

Ngay khi nhận được chủ trương của tỉnh Đắk Lắk về việc cho phép người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao nhập cảnh vào TP Buôn Ma Thuột, CNMT đã chủ động làm việc với CTCP Điện gió Trung Nam Đắk Lắk 1 - Doanh nghiệp đón tiếp 14 chuyên gia đến làm việc trong dịp này để đàm phán và chào bán chuyến bay thuê chuyến từ TP. HCM đến Buôn Ma Thuột.

Sau khi cân nhắc các phương án đã được chuẩn bị và trao đổi cùng đối tác, CNMT cùng các đơn vị liên quan của TCT sử dụng tàu bay ATR72 thực hiện 2 chuyến bay ngày 16 và 19/9, với hành trình SGN-BMV để đưa 14 chuyên gia đến tỉnh Đắk Lắk làm việc. 

 
Các chuyến bay đã được thực hiện chu đáo, an toàn và trọng thị với sự phối hợp chặt chẽ của CNMT và các đơn vị: Ban KHPT, Trung tâm OCC, TOC, Đoàn bay, Đoàn Tiếp viên, VIAGS TSN và các đơn vị phục vụ tại sân bay Buôn Ma Thuột. Ngay sau khi hạ cánh, Đoàn chuyên gia đã được đưa đi cách ly nhằm đảm bảo tuân thủ quy định phòng chống dịch.
 

Trong bối cảnh các chuyến bay thường lệ không khai thác do tác động của dịch Covid-19, CNMT  đã nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động bán đối tượng khách đặc thù. Quý 3/2021, Chi nhánh đã chào bán và thực hiện thành công 6 chuyến bay thuê chuyến chở lực lượng y tế vào miền Nam chống dịch, khách hồi hương và các chuyên gia. Các chuyến bay không những góp phần mang lại doanh thu cho TCT trong thời điểm sản xuất kinh doanh còn nhiều khó khăn mà còn khẳng định tập thể CBNV Chi nhánh luôn chủ động tìm kiếm và triển khai bán từng đoàn khách đặc thù.

Thực hiện các chuyến bay thuê chuyến trong bối cảnh thị trường bị ngưng trệ thế có ý nghĩa hết sức quan trọng không chỉ góp phần duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị và tiếp thêm sức mạnh và sự tự tin cho tập thể CBNV Chi nhánh khi thị trường trở lại bình thường. 


*Cập nhật ngày 2023-03-23 09:07:35

VNA tiếp tục đưa lực lượng y tế miền Trung vào Nam chống dịch

VNA tiếp tục đưa lực lượng y tế miền Trung vào Nam chống dịch

Lượt xem : 203

Chiều ngày 27/8, VNA phối hợp cùng Công ty Cổ phần Khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) thực hiện chuyến bay mang số hiệu VN129 đưa gần 200 y bác sĩ thuộc các tỉnh miền Trung khởi hành từ Đà Nẵng vào TP. HCM để chi viện chống dịch cho các tỉnh thành phía Nam. Trước đó, công ty AHT cũng là đơn vị tài trợ một số chuyến bay của VNA đưa công dân hồi hương của thành phố Đà Nẵng vào tháng 7 vừa qua.

Đoàn y bác sĩ đến từ các bệnh viện C, bệnh viện TW Huế, bệnh viện 199, các bệnh viện thuộc tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi sẽ tham gia phòng chống dịch theo phân công của cơ quan chức năng như xét nghiệm, điều trị bệnh nhân COVID-19, quản lý khu cách ly, tiêm chủng vaccine…

Trước tình hình COVID-19 tại một số địa phương thuộc khu vực miền Trung vẫn diễn ra phức tạp, việc huy động lực lượng cán bộ y tế tuyến đầu tham gia chống dịch là việc làm rất ý nghĩa, tiếp sức mạnh mẽ cho miền Nam nhanh chóng chiến thắng đại dịch.

Trước đó, ngày 25/8, gần 1.000 y bác sĩ, sinh viên, giảng viên ngành y đã được VNA bố trí vận chuyển trên những tàu bay hiện đại nhất để vào miền Nam hỗ trợ chống dịch. Đây cũng là đoàn y bác sĩ lớn nhất bay trong cùng một ngày do Hãng thực hiện.

Kể từ khi đại dịch bùng phát đến nay, VNA đã vận chuyển hơn 6.200 y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế, hậu cần và quân y. Đồng thời, hãng đã vận chuyển miễn cước hơn 200 tấn hành lý, hàng hóa y tế, bao gồm hàng triệu liều vaccine, bộ xét nghiệm, trang phục bảo hộ y tế, máy thở, máy X quang phổi, máy lọc máu….

 
Nhằm tạo điều kiện cho lực lượng y tế nhanh chóng đến nơi thực hiện nhiệm vụ, Chi nhánh VNA khu vực miền Trung đã khẩn trương sắp xếp các chuyến bay phù hợp, xin cấp phép bay, chuẩn bị nguồn lực tổ bay, tàu bay và ưu tiên làm thủ tục hành khách, hành lý cho các đoàn. Trong bối cảnh đường bay thường lệ giữa Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh gần như phải dừng khai thác để tăng cường phòng, chống dịch, Chi nhánh mong muốn được chung sức, đồng hành cùng thành phố đẩy lùi dịch Covid-19, vừa đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh được thông suốt.
Với trách nhiệm của Hãng hàng không Quốc gia, VNA đặt nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu hiện nay là tăng cường duy trì cầu hàng không, hỗ trợ vận chuyển các lực lượng y tế, quân đội, công an…và trang thiết bị y tế tới những điểm nóng của dịch COVID-19.
 

*Cập nhật ngày 2023-03-28 14:36:27

VNA thực hiện liên tiếp hai chuyến bay thí điểm cách ly tập trung 7 ngày với công dân từ Hoa Kỳ về nước

VNA thực hiện liên tiếp hai chuyến bay thí điểm cách ly tập trung 7 ngày với công dân từ Hoa Kỳ về nước

Lượt xem : 194

Ngày 12/9, hai chuyến bay đón công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước nối chuyến qua Seoul (Hàn Quốc) đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Đây là hai trong số các chuyến bay đầu tiên được lựa chọn để thí điểm chương trình cách ly 7 ngày của Bộ Y tế đối với hành khách từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo đó, gần 350 hành khách đã khởi hành từ Los Angeles và San Francisco (Hoa Kỳ) đến Seoul trên chuyến bay liên danh, sau đó từ Seoul về Vân Đồn trên hai chuyến bay VN5413 và VN5415 do VNA khai thác. Sáng nay, chuyến bay VN5413 đã hạ cánh tại sân bay Vân Đồn lúc 11h23 và chuyến bay VN5415 hạ cánh lúc 12h27.

Bên cạnh kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế trước chuyến bay và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch xuyên suốt hành trình bay, toàn bộ hành khách phải đáp ứng các điều kiện của Bộ Y tế trong chương trình thí điểm cách ly 7 ngày.

Cụ thể, hành khách từ 18 tuổi trở lên có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc RT-LAMP trong vòng 72 tiếng trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận. Đồng thời, hành khách đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (liều cuối cùng tiêm trong vòng ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có giấy xác nhận theo mẫu đã được Bộ Ngoại giao ban hành hướng dẫn kiểm tra, công nhận tính pháp lý.

Các hành khách dưới 18 tuổi có xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 tiếng trước khi xuất cảnh và đi cùng người thân đáp ứng đủ các điều kiện trên được cùng người thân thực hiện cách ly tập trung 7 ngày tại Quảng Ninh, sau đó tiếp tục cách ly tại nhà trong 7 ngày và theo dõi sức khỏe đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Trước đó, ngày 04/9 vừa qua VNA đã thực hiện chuyến bay đầu tiên thí điểm chương trình cách ly tập trung 7 ngày đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19. Chuyến bay mang số hiệu VN311 có hành trình từ Tokyo (Nhật Bản) đến Vân Đồn (Quảng Ninh) với gần 300 hành khách đều đáp ứng các điều kiện do Bộ Y tế đề ra để áp dụng chính sách cách ly tập trung 7 ngày.

Theo kế hoạch, VNA sẽ tiếp tục phối hợp cùng các cơ quan chức năng và tỉnh Quảng Ninh tổ chức chuyến bay thí điểm tiếp theo vào cuối tháng 9. Dự kiến chuyến bay sẽ đón hơn 300 công dân Việt Nam tại các nước châu Âu từ Paris (Pháp) đến sân bay quốc tế Vân Đồn.

Với vai trò là Hãng hàng không Quốc gia và kinh nghiệm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, VNA đang tích cực làm việc với các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước để nghiên cứu, thử nghiệm các phương án nhằm từng bước khôi phục mạng bay quốc tế một cách an toàn, hiệu quả, góp phần phục hồi ngành du lịch, đầu tư, kinh tế và thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ. Từ tháng 8 vừa qua đến nay, Hãng đã thử nghiệm thành công một số chuyến bay ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass - giải pháp được nhiều quốc gia và ngành hàng không thế giới đánh giá là chìa khóa để “mở cửa bầu trời”.


*Cập nhật ngày 2023-03-18 23:21:47

Chuyến bay đầu tiên từ Việt Nam đi châu Âu thử nghiệm thành công hộ chiếu sức khỏe điện tử

Chuyến bay đầu tiên từ Việt Nam đi châu Âu thử nghiệm thành công hộ chiếu sức khỏe điện tử

Lượt xem : 155

Vietnam Airlines vừa thử nghiệm thành công ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử (IATA Travel Pass) trên chuyến bay số hiệu VN55 từ Hà Nội đi London (Anh) sáng ngày 2/9.

 Đây là chuyến bay đầu tiên từ Việt Nam đi châu Âu thử nghiệm ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử, với 18 hành khách tham gia thử nghiệm. Chuyến bay là sự tiếp nối thành công của chuyến bay thử nghiệm trước đó, cũng do Vietnam Airlines khai thác với số hiệu VN310 từ Hà Nội đi Tokyo (Nhật Bản) hôm 12/8. Các chuyến bay thử nghiệm đạt kết quả tốt tiếp tục mở ra những kỳ vọng tích cực về khôi phục đường bay quốc tế.

 Ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử tích hợp các giải pháp số hàng đầu như du lịch không tiếp xúc, dữ liệu sinh trắc học và chứng nhận sức khỏe điện tử với kết quả xét nghiệm Covid-19, tiêm chủng Covid-19. Đây là ứng dụng an toàn, đảm bảo thông tin nhất quán giữa Chính phủ, cơ sở xét nghiệm, hãng hàng không và hành khách, qua đó giúp việc di chuyển giữa các quốc gia an toàn và dễ dàng hơn trong bối cảnh đại dịch.

 Thực tế thử nghiệm cho thấy quy trình triển khai ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử rất nhanh chóng và đơn giản. Hành khách thực hiện qua các bước gồm tạo hồ sơ cá nhân trên ứng dụng, điền thông tin chuyến bay để cập nhật yêu cầu dịch tễ tại điểm đến, xét nghiệm Covid-19 tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Bệnh viện đạt tiêu chuẩn xét nghiệm được Bộ Y tế cấp phép và thuộc danh sách phòng thí nghiệm đăng ký với IATA . Sau đó, hành khách nhận kết quả điện tử trên ứng dụng thể hiện tình trạng bay "OK to travel" và chia sẻ với hãng hàng không trước khi bắt đầu hành trình.

 Trước đó, Vietnam Airlines đã thử nghiệm thành công hộ chiếu sức khỏe điện tử trên chuyến bay VN310 từ Hà Nội đi Tokyo (Nhật Bản) ngày 12/8/2021. Chuyến bay được ghi nhận là chuyến bay đầu tiên từ Việt Nam thử nghiệm ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử.

 Trong thời gian tới, Vietnam Airlines dự kiến thực hiện tiếp các chuyến bay thử nghiệm từ Hà Nội đi Seoul (Hàn Quốc) ngày 12/9 và từ Hà Nội đi London ngày 21/9, bên cạnh các chuyến bay từ Hà Nội đi Tokyo (Nhật Bản) các ngày thứ Năm hàng tuần.

 Việc các chuyến bay thử nghiệm liên tiếp đạt kết quả tích cực được nhìn nhận là cơ sở quan trọng để Chính phủ xem xét, chính thức công nhận cơ chế hộ chiếu sức khỏe điện tử, tạo đà mở cửa bầu trời và đẩy nhanh lộ trình nối lại đường bay quốc tế


*Cập nhật ngày 2023-03-24 01:20:49

Chuyến Bay Mong Muốn

Chuyến Bay Mong Muốn

Lượt xem : 450

Vietnam Airlines hợp tác cùng Optiontown mang đến cho khách hàng khả năng chuyển chuyến bay với mức phí thấp hơn thường lệ.

Quý khách chỉ cần làm một vài bước đơn giản để đăng ký dịch vụ, bao gồm:

 • Mua vé hạng Phổ thông.
 • Truy cập www.optiontown.com (*)
 • Chọn Mục Chuyến bay mong muốn.
 • Điền các thông tin cần thiết (Mã số vé, họ tên và email) của Quý khách.
 • Lựa chọn chuyến bay mong muốn từ danh sách các chuyến bay được hiển thị
 • Trả phí đăng nhập và phí đăng ký mua dịch để hoàn thành việc đăng nhập.

Sau khi đăng nhập, hành khách sẽ được thông báo qua email nếu được chuyển sang các chuyến bay mong muốn. Email thông báo sẽ được gửi đến Quý khách trong vòng 72 đến 24 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay mà Quý khách đang có chỗ.

Phí mua dịch vụ sẽ được hoàn trả nếu hành khách không đổi được chuyến bay mong muốn trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày khởi hành chuyến bay mà bạn đang có chỗ.

Ghi chú:

 • Khi đã xác nhận Chuyến bay mong muốn và hoàn thành đăng ký với PFo, Vietnam Airlines và Optiontown có thể lựa chọn để chuyển bạn vào các chuyến bay thay thế mà Quý khách đã chọn.  Quý khách sẽ nhận được email xác nhận 72 hoặc 24 trước giờ khởi hành của chuyến bay mà Quý khách đang có chỗ. Tiện ích PFo được áp dụng tùy chuyến bay và tùy thời gian.

Trường hợp Quý khách có chuyến bay nối chuyến, vui lòng lưu ý lựa chọn chuyến bay thay thế phù hợp với lịch trình của quý khách. Vietnam Airlines không chịu trách nhiệm nếu Quý khách lỡ nối chuyến vì việc lựa chọn chuyến bay thay thế của mình.

 

 • (*) Lưu ý: Khi thực hiện giao dịch trên trang web www.optiontown.com, hành khách hãy lưu ý đọc, kiểm tra kỹ các thông tin liên quan, tuân thủ mọi quy định, điều khoản của trang web.

*Cập nhật ngày 2023-03-24 14:01:54

Nâng Hạng Dịch Vụ Kèm Phòng Chờ Hạng Thương Gia (UTo +)

Nâng Hạng Dịch Vụ Kèm Phòng Chờ Hạng Thương Gia (UTo +)

Lượt xem : 1256

Chỉ cần chi thêm một khoản phí rất nhỏ, Quý khách sẽ được hưởng cảm giác thoải mái và những tiện ích cao cấp tại Phòng chờ Hạng Thương gia. Tất cả đều được gói gọn trong tiện ích Nâng hạng dịch kèm Phòng chờ Hạng Thương gia (UTo+)
Đây không phải là sản phẩm của Vietnam Airlines nên nếu Quý khách mong muốn sử dụng dịch vụ, hãy truy cập www.optiontown.com hoặc liên hệ với Văn phòng của Optiontown để đăng ký.
Lưu ý dành riêng cho Hội viên Bông Sen Vàng (Lotusmiles), khi mua UTo+ sẽ tích lũy dặm theo hạng ghế mua ban đầu và tuân theo quy định cộng điểm của chương trình Lotusmiles

Hành khách chỉ thực hiện các bước đơn giản sau để đăng ký sử dịch tiện ích UTo+ :

Bước 1: Đăng ký UTo

 • Mua vé máy bay hạng Phổ thông hoặc Phổ thông đặc biệt.
 • Truy cập website www.optiontown.com. Điền các thông tin cần thiết (Mã số vé, Họ tên và Email) để truy vấn thông tin của hành khách.
 • Lựa chọn chuyến bay mà Quý khách muốn nâng hạng.
 • Trả phí đăng nhập và phí đăng ký mua dịch vụ để hoàn tất việc đăng ký tiện ích UTo.

 

Bước 2: Sau khi hoàn tất đăng ký UTo, Quý khách sẽ có quyền đăng ký sử dụng UTo+

 • Điền các thông tin cần thiết (Mã số vé, Họ tên và Email) để yêu cầu sử dụng Phòng chờ Hạng Thương gia.
 • Hoàn tất mẫu đăng ký.
 • Trả phí mua dịch vụ UTo + để toàn tất đăng ký.
 • Email thông báo tình trạng nâng hạng sẽ được gửi đến Quý khách trong vòng từ 12-72 tiếng trước giờ khởi hành.

Trong trường hợp tình trạng chuyến không đáp ứng yêu cầu nâng hạng của Quý khách, tiền phí nâng hạng sẽ được tự động hoàn trả trong vòng 5 ngày làm việc từ sau khi khởi hành.

Ngoài ra, hành khách vẫn có thể liên lạc trực tiếp đến Optiontown để mua dịch vụ:

Bạn vui lòng lưu ý,

-  Việc nâng hạng hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng chuyến bay nên khách hàng đăng ký dịch vụ UTo không được đảm bảo về việc được nâng hạng.

-  Các dịch vụ ưu tiên dưới mặt đất, tiêu chuẩn hành lý miễn cước không nằm trong tiện ích này.

-  Khách hàng được nâng hạng sẽ được ưu tiên khi lên tàu bay.

Khi thực hiện giao dịch trên www.optiontown.com, hành khách nên đọc và kiểm tra các thông tin liên quan và tuân thủ những quy định, điều khoản của trang web.


*Cập nhật ngày 2023-03-25 01:40:47

Nâng Hạng Dịch Vụ

Nâng Hạng Dịch Vụ

Lượt xem : 491

Hành khách có thể được nâng hạng dịch vụ (hạng Thương gia hoặc Phổ thông đặc biệt) khi mua Tiện ích Nâng hạng dịch vụ (UTo) do đối tác Optiontown của Vietnam Airlines cung cấp. Đây không phải là sản phẩm của Vietnam Airlines, hành khách vào website www.optiontown.com hoặc liên hệ các số điện thoại được cung cấp dưới đây.
Tiện ích nâng hạng dịch vụ giúp Quý khách thưởng thức dịch vụ ở đẳng cấp cao với chi phí hợp lý.
Lưu ý dành riêng cho Hội viên Bông Sen Vàng (Lotusmiles), khi mua UTo sẽ tích lũy dặm theo hạng ghế mua ban đầu và tuân theo quy định cộng điểm của chương trình Lotusmiles.

Vậy để tham gia mua Tiện ích Nâng hạng dịch vụ, bạn cần làm gì?

 • Mua vé máy bay hạng Phổ thông hoặc Phổ thông đặc biệt.
 • Truy cập website www.optiontown.com. Điền các thông tin cần thiết (Mã số vé, Họ tên và Email) để truy vấn thông tin của bạn.
 • Lựa chọn chuyến bay mà bạn muốn nâng hạng.
 • Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu và hoàn tất.
 • Trả phí đăng nhập và phí đăng ký mua dịch vụ.
 • Email thông báo tình trạng nâng hạng sẽ được gửi đến bạn trong vòng từ 12-72 tiếng trước giờ khởi hành.

Trong trường hợp tình trạng chuyến bay không đáp ứng yêu cầu nâng hạng của bạn, tiền phí nâng hạng sẽ được tự động hoàn trả trong vòng 5 ngày làm việc từ sau khi khởi hành.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể liên lạc trực tiếp đến Optiontown để mua dịch vụ:

Bạn vui lòng lưu ý:

- Việc nâng hạng hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng chuyến bay nên khách hàng đăng ký dịch vụ UTo không được đảm bảo về việc được nâng hạng.

- Các dịch vụ ưu tiên dưới mặt đất, tiêu chuẩn hành lý miễn cước, Phòng chờ Hạng Thương gia… không nằm trong tiện ích này.

- Khách hàng được nâng hạng sẽ được ưu tiên khi lên tàu bay.

Khi thực hiện giao dịch trên www.optiontown.com, bạn nên đọc và kiểm tra các thông tin liên quan và tuân thủ những quy định, điều khoản của trang web. 


*Cập nhật ngày 2023-03-22 19:18:44

Đặt Trước Vị Trí Ngồi

Đặt Trước Vị Trí Ngồi

Lượt xem : 671

Quý khách mong muốn có thể tiết kiệm thời gian để chọn chỗ tại quầy check-in hoặc để chọn trước chỗ ngồi mong muốn của mình trên chuyến bay? Hãy sử dụng tùy chọn “Đặt trước vị trí ngồi” khi đặt vé trực tuyến tại www.vietnamairlines.com. Nhanh chóng, đơn giản và quý khách chắc chắn sẽ hài lòng với chỗ ngồi của mình trên chuyến bay.

Đối tượng khách hàng có thể tham gia bao gồm những ai?

Để sử dụng tùy chọn Đặt chỗ trước, bạn chỉ cần thực hiện đủ những điều sau:

Đặt chỗ trực tuyến tại www.vietnamairlines.com

Đặt chỗ với các loại giá vé sau:
  • Thương gia linh hoạt
  • Thương gia tiết kiệm
  • Phổ thông đặc biệt linh hoạt
  • Phổ thông đặc biệt tiêu chuẩn
  • Phổ thông linh hoạt
  • Phổ thông tiêu chuẩn
  • Phổ thông tiết kiệm

Chuyến bay và thời gian áp dụng

Bạn hãy lưu ý, dịch vụ “Đặt trước vị trí ngồi” sẽ được áp dụng với các chuyến bay và thời gian đặt dịch vụ như sau:
 • Trên các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines; và
 • Đặt chỗ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành.
Lưu ý: Vị trí ngồi trên chuyến bay mà bạn đã chọn có thể thay đổi vì lý do khai thác mà không cần thông báo trước.

*Cập nhật ngày 2023-03-22 19:55:02

Thị Thực

Thị Thực

Lượt xem : 356

Hành Khách Đi Đến Việt Nam

 • Là Hãng hàng không quốc gia, Vietnam Airlines rất vui và hân hạnh được chào đón quý khách đến Việt Nam. Để giúp chuyến đi được diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn, Vietnam Airlines cung cấp những thông tin tham khảo giúp quý khách chuẩn bị đầy đủ khi nhập cảnh vào Việt Nam
 • Trong trường hợp hành khách không phải là người Việt Nam, hành khách sẽ cần phải chuẩn bị Thị thực để có thể nhập cảnh vào Việt Nam, hoặc đối với một số quốc gia nằm trong danh sách Miễn thị thực, hành khách có thể tận hưởng chuyến đi đến Việt Nam trong vòng 14 ngày và chỉ cần xuất trình vé khứ hồi trong thời hạn nhập cảnh.

Thông tin hữu ích:

Theo thông lệ, hành khách sẽ phải điền và xuất trình Tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh tại quầy làm thủ tục Nhập cảnh. Hành khách sẽ nhận Mẫu tờ khai Nhập cảnh ngay khi làm thủ tục check-in trước chuyến bay hoặc trên máy bay do tiếp viên cung cấp.

Giấy tờ nhập cảnh

Điểm lưu ý, để làm thủ tục nhập cảnh, theo thông lệ, bạn sẽ phải điền và xuất trình Tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh tại quầy làm thủ tục Nhập cảnh.

Vietnam Airlines sẽ chỉ cho bạn một số mẹo nhỏ để bạn có thể tiết kiệm thời gian trong việc làm Thủ tục.

 • Trên các hành trình quốc tế xuất phát từ Việt Nam, bạn có thể lấy Mẫu tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh ngay trước khi tới quầy làm thủ tục xuất cảnh. 
 • Trên các hành trình quốc tế đến Việt Nam, bạn sẽ nhận Mẫu tờ khai Nhập cảnh ngay khi làm thủ tục check-in trước chuyến bay hoặc trên máy bay do tiếp viên cung cấp.
 • Hãy mang theo bên mình một cây bút để tranh thủ điền trên chuyến bay.

 


*Cập nhật ngày 2023-03-20 22:48:33